Kinh nghiệm nhận biết và khắc phục rò rỉ khí gas trên ô tô

Ngoài ra, còn một số phương pháp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao mà người dùng khó tự thực hiện được như: Siêu âm, dùng cảm biến điện tử hay phụ gia UV.

Hiện tượng rò rỉ khí gas trên ô tô
Hiện tượng rò rỉ khí ga trên dàn lạnh của ô tô không phải hiếm gặp. Hầu hết tình trạng trên là do chủ nhân không chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thường xuyên và đúng cách. Do đó, khi khí gas bị rò rỉ có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, gas sử dụng trong hệ thống điều hòa ô tô là loại R134a – môi chất lạnh đã được thương mại hoá hay R12 hoặc R22. Trung bình lượng gas được nạp vào hệ thống dao động từ 0,5 đến 0,72 kg gas với dòng sedan (tùy loại xe có lượng khác nhau).

Nếu chất này rỏ rỉ ra cabin xe sẽ gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trên thực tế, tỷ lệ rò rỉ rất thấp và diễn ra từ từ. Để lượng gas rò rỉ hết sẽ mất khoảng 10 tiếng khi hệ thống điều hòa hoạt động liên tục.

1. Quan sát

Đây là đơn giản mà tài xế có thể thực hiện được, Khi quan sát bằng mắt ta cũng có thể phát hiện được các dấu hiệu thay đổi màu sắc trên đường ống khi lượng xì gas lạnh là lớn. Đồng thời, khi điều hòa hoạt động mà không thấy mát cũng là dấu hiệu dễ dàng nhận biết.

2. Tính chất vật lý

Những dòng gas lạnh thường được sử dụng có tính chất vật lý riêng, nên khi xảy ra hiện tượng rò rỉ dựa vào đặc điểm đó có thể xác định khi chất R12 có mùi hôi hoặc R22 có đặc tính nhớt …

3. Dùng bọt xà phòng

Đây là phương pháp kiểm tra hiện tượng rò rỉ nhanh và rẻ nhất với những vị trí hở khí ở ngoài như mối hàn, mối nối. Nhưng hạn chế của phương pháp này là các vị trí thử xì đều nằm ngoài, vết rò rỉ phải đủ lớn, chỉ kiểm tra được ở nơi kín gió.

Ngoài ra, còn một số phương pháp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao mà người dùng khó tự thực hiện được như: Siêu âm, dùng cảm biến điện tử hay phụ gia UV.

Các khắc phục hiện tượng rò rỉ khí gas
Trong trường hợp phát hiện gas máy lạnh rỏ rỉ bằng cách quan sát hoặc cảm nhận bằng nhiệt độ trên xe, tài xế nên tạm dừng hoạt của điều hòa, mở kính hoặc cửa xe để cho khí gas bay ra ngoài. Sau đó, người dùng nên đưa xe vào garage để kiểm tra, sửa chữa.

Đặc biệt, không để trẻ em dưới 10 tuổi ở lại một mình trong xe. Trường hợp bất khả kháng thì nên mở hé cửa và không nổ máy. Phải để trẻ ngồi ghế sau và chốt cửa không cho mở từ bên trong. Với thời tiết nắng nóng, người dùng cần phải đỗ xe ở những nơi có bóng mát để tránh những hiện tượng rò rỉ khí gas hay điều hòa phải làm việc hết công suất.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *