5 bước cần làm khi mua xe sang cũ ít người biết

Vậy nên, nếu đã mua xe sang cũ thì tốt nhất nên chọn 1 chiếc nguyên bản, chưa sửa đổi hoặc nâng cấp, đặc biệt là nếu xe còn thời hạn bảo hành dài thì càng tốt.

Nếu bạn thực sự muốn mua 1 chiếc xe sang cũ thì cần chú ý đến các vấn đề dưới đây.
Đối với nhiều người, việc mua xe sang cũ là 1 lựa chọn đáng cân nhắc vì họ có thể thoải mái tận hưởng tiện nghi tốt với mức giá rẻ. Rõ ràng, rất khó lựa chọn giữa 1 chiếc Audi A4 đã đi được 40.000 km, giá 800 triệu đồng với 1 chiếc Toyota Altis mới cùng tầm giá nhưng công nghệ kém hơn hẳn.

Thông thường, mỗi mẫu xe lại có những ưu nhược điểm riêng mà tài xế có thể cân nhắc. Thực tế, xe sang mặc dù có tiện nghi và vận hành đáng chú ý nhưng lại khá đắt đỏ ở chi phí bảo dưỡng cũng như tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thực sự muốn mua 1 chiếc xe sang cũ thì cần chú ý đến các vấn đề sau.

1. Kiểm tra nút khởi động

Ở xe cũ, bạn cần kiểm tra tất cả các chi tiết trên xe, bao gồm chìa khóa mở cửa từ xa, nút bấm khởi động.

Đặc biệt, nếu pin chìa khóa yếu thì có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống khóa thông minh của xe. Đặc biệt, ắc-quy xe yếu sẽ làm nút bẩm khởi động không đồng bộ hoặc động cơ khó khởi động. Trong trường hợp này, bạn cần cân nhắc thay pin chìa khóa hoặc kiểm tra, thay thế ắc-quy xe.

2. Kiểm tra xe

Kiểm tra xe là điều chắc chắn bạn cần làm khi tiến hành mua xe. Cụ thể, bạn cần đưa xe đến gara chính hãng gần nhất và tiến hành kiểm tra.

Thông thường, quá trình kiểm tra sẽ mất khoảng 1 tiếng với mức chi phí chấp nhận được. Các kỹ sư có thể giúp bạn kiểm tra xem xe có vấn đề gì không hay các bộ phận trong xe như hệ thống phun xăng, bơm xăng, cuộn dây đánh lửa hay hệ thống làm mát có bị rò rỉ hay không. Thực tế các vấn đề này không khó để khắc phục nhưng lại dễ gây hiệu quả nghiêm trọng nếu không tiến hành sửa chữa.

Cần chú ý nếu khi động cơ xe có tiếng kêu lạ hoặc chạy không đều, bánh lái không trơn tru thì rõ ràng chiếc xe cần kiểm tra lại.

3. Cân nhắc lỗi khó thấy

Để phát hiện các lỗi này cần kiểm tra bugi và dầu động cơ bởi 2 thứ này cực kì quan trọng với động cơ, đặc biệt là động cơ tăng áp và phun xăng trực tiếp của mẫu xe A4 cũ.

5 bước cần làm khi mua xe sang cũ.

Nếu như chiếc xe bạn đang muốn mua có tiền sử không thay dầu đúng hạn hoặc bugi trên xe chưa được thay mới thì chắc chắn động cơ xe sẽ có vấn đề. Bởi lẽ việc dùng quá cũ và dầu xe không thay đúng kì hạn thường khiến cho muội bám vào van nhanh hơn.

Việc thay mới bugi mới và dầu tức là chủ xe đã tuân thủ các quy trình bảo dưỡng xe như hướng dẫn trong sổ tay, điều này giúp cho động cơ bền hơn và ít gặp rắc rối. Đặc biệt, bugi hoặc dầu động cơ lâu ngày không thay sẽ gâ vấn đề rất lớn với các xe sang nhiều tính năng như A4.

4. Tham khảo người trong nghề về việc sử dụng dầu động cơ

Đối với xe sang sử dụng động cơ tăng áp thì việc hao hụt dầu động cơ rất cần được chú ý. Thực tế, xe sang có mức tiêu hao dầu khá nhanh, vậy nên người mua xe cũ càng cần kiểm tra dầu động cơ và các điều kiện của động cơ trước khi lái thử một cách thường xuyên.

Ngoài ra, tốt nhấ là hãy tìm hiểu thông tin bảo dưỡng, đặc biệt ở hạng mục hao hụt dầu động cơ hao hụt trước khi hết hạn bảo hành, cần chú ý xem xét giấy tờ ghi lại việc này. Khi chọn xe, hãy bảo trước với thợ kỹ thuật những quan ngại về mức tiêu thụ dầu động cơ và yêu cầu bảo dưỡng chất lượng cao.

5. Né xe độ

Trong trường hợp chiếc xe được chủ độ lại để nâng công suất và tốc độ thì bạn cần chú ý xem xe đã thay bộ điều khiển ECU chưa, đã nâng cấp chưa hoặc liệu có lắp đặt 1 phần mềm không chính hãng.

Bạn cần tìm hiểu xem có chi tiết nào làm ảnh hưởng tới độ bền của các bộ phận xe cũng như cơ cấu truyền động không. Khi tiến hành độ xe, việc lắp đặt không đúng cách sẽ khiến 1 chiếc xe tốt trở thành nồi lẩu thập cẩm.

Vậy nên, nếu đã mua xe sang cũ thì tốt nhất nên chọn 1 chiếc nguyên bản, chưa sửa đổi hoặc nâng cấp, đặc biệt là nếu xe còn thời hạn bảo hành dài thì càng tốt.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *