Toyota phát triển công nghệ chẩn đoán tình trạng tim mạch người lái

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm các thiết bị phần cứng bao gồm các cảm biến có thể gắn trong xe và màn hình, hay thậm chí được tích hợp trong các bộ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy nếu một cơn đau tim bất ngờ xảy ra với người lái xe, hậu quả đối với những người ngồi trong xe lẫn bất cứ ai gần chiếc xe đang chạy hẳn rất khủng khiếp.

Hệ thống chẩn đoán tim mạch trên Toyota sẽ giúp ích rất nhiều cho những người lái xe lớn tuổi

Toyota đang nghiên cứu việc tích hợp công nghệ chẩn đoán tình trạng tim mạch của người lái vào những chiếc xe của hãng để những cơn đau tim hay sự sợ hãi sẽ được xử lý kịp thời.

Để phát triển một công nghệ độc đáo này, Trung tâm Nghiên cứu An toàn của Toyota (bang Michigan, Mỹ) đã phối hợp với Kayvan Najarian, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tổng hợp về Chăm sóc Sức khỏe Michigan trong thời gian qua để tìm kiếm giải pháp khả thi nhất.

Công nghệ mà họ tiến tới được mô tả là nhúng một hệ thống điều khiển trong xe nhằm theo dõi và dự đoán các bất thường về tim mạch là tốt ưu nhất.

Một trong những thách thức của nhóm nghiên cứu là tạo ra một thuật toán có hiệu quả để đưa ra các chẩn đoán chính xác về tình trạng tim mạch của các tài xế đang lái xe, thậm chí là cả các hành khách trong tương lai.

Bất cứ một sai sót nào từ hệ thống chẩn đoán sẽ gây ra phiền nhiễu cho người lái xe khi xe bị dừng đột ngột, và nghiêm trọng hơn, sẽ khiến người lái xe trở nên căng thẳng vì lo lắng một cơn đau tim sẽ xảy ra trong khi trên thực tế họ hoàn toàn khỏe mạnh.

“Một thách thức nữa là hệ thống chẩn đoán đủ nhạy để có thể phát hiện những thay đổi nhỏ trong nhịp tim, nhưng nó cũng phải phân biệt được các tiếng ồn và chuyển động ở trong xe”, ông Pujitha Gunaratne, đại diện của Toyota cho hay.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm các thiết bị phần cứng bao gồm các cảm biến có thể gắn trong xe và màn hình, hay thậm chí được tích hợp trong các bộ phận khác của xe như vô lăng và dây đai an toàn

Thậm chí, hệ thống mới của Toyota còn có thể được nâng cấp bằng cách tự động gửi tín hiệu đến bệnh viện gần nhất để các bác sĩ có thể nhanh chóng tiếp cận người lái xe để kịp thời để cấp cứu kịp thời.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *