Ứng dụng thông minh trên xe hơi, cảnh báo lái xe khi buồn ngủ

Để thực hiện được điều này, smartphone phải được đặt ở vị trí thẳng trước mặt tài xế hoặc vô lăng.

Đại học Baptist Hồng Kông mới đây đã phát triển một ứng dụng mới, cảnh báo lái xe khi buồn ngủ. Được biết, ngoài việc được cài đặt trên một số dòng xe hơi hạng sang thì ứng dụng này có thể được cài đặt và sử dụng trên bất kỳ smartphone nào.


Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Baptist Hồng Kông đã phát triển một ứng dụng điện thoại thông minh mới, có thể cảnh báo lái xe nếu họ ngủ gật. Đây là một bước tiến nhằm giúp giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông do lái xe mệt mỏi.

Được biết, nguyên lý hoạt động của ứng dụng này là khuôn mặt của tài xế sẽ được smartphone quay video theo thời gian thực, sau đó phân tích các đặc điểm trên khuôn mặt, đặc biệt là những thay đổi ở vị trí mí mắt, đầu. Theo đó, điện thoại sẽ cảnh báo bằng chuông nếu phát hiện tài xế đang có các triệu chứng buồn ngủ, mệt mỏi. Để tắt được cảnh báo thì tài xế buộc phải sử dụng lệnh giọng nói hoặc bằng tay.

Để thực hiện được điều này, smartphone phải được đặt ở vị trí thẳng trước mặt tài xế hoặc vô lăng.

Ứng dụng này hiện nay đã được sử dụng trong một số dòng xe hơi hạng sang, để cảnh báo tài xế, tránh lái xe quá lâu gây mệt mỏi (giới hạn thời gian chạy liên tục của lái xe). Tuy nhiên, hệ thống này đòi hỏi đi kèm các thiết bị và cảm biến đắt tiền bổ sung được cài đặt trong xe. Với ứng dụng này, bất kỳ lái xe nào cũng có thể được cảnh báo khi ngủ gật, giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *