Hướng dẫn sử dụng chêm bánh xe ô tô đúng cách

Vào trong xe và lái trực tiếp thẳng lên chêm. Ra ngoài xem bánh xe được căn chính giữa và ở phần phẳng của chêm hay chưa. Nếu không, hãy thử lại. Hầu hết các

Phần I: Chọn chêm bánh xe ô tô

1. Kiểm tra tải trọng tối đa của chêm

Đây là đặc điểm quan trọng nhất của chêm bánh xe ô tô. Con số tải trọng càng thì càng an toàn. Tải trọng tối đa của chêm liên quan đến Tổng trọng lượng xe tối đa (GVW) đặt trên chêm. GVW có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Tải trọng tối đa của chêm nên cao hơn GVW của xe để đảm bảo an toàn khi có sai số. Tải trọng tối đa thường dùng khi sử dụng hai chêm. Chẳng hạn, một cặp chêm có thể chịu được sức nặng lên đến 2.700kg có thể giữ nửa phía trước của một chiếc xe có GVW là 2.700kg.

2. Hãy xem xét quốc gia sản xuất

Chêm được sản xuất tại Mỹ và Liên minh châu Âu thường chịu sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hơn ở các nước khác.

3. Đọc đánh giá từ người khác

Bạn nên thận trọng và tìm hiểu xem người khác nghĩ gì về sản phẩm trước khi bạn mua. Một số chủ sở hữu xe hơi đã kể lại những câu chuyện kinh dị về việc chêm bị hư hại mặc dù chịu sức nặng thấp hơn nhiều so với mức tải tải trọng tối đa được công bố. Nguy cơ xảy ra điều này là thấp nhưng có thể gây tử vong. Do đó, rất đáng để tìm kiếm trực tuyến các ý kiến của người dùng khác.

4. Quyết định xem có cần chêm gầm thấp không

Những chêm này có xu hướng nghiêng vừa tầm hơn để một chiếc xe thể thao có thể chèn bánh mà không bị xước khung gầm. Loại này có xu hướng đắt tiền vì vậy chỉ nên mua nếu chắc chắn chêm này có thể làm được công việc mà chêm thường không thể.

5. Kiểm tra lớp cao su

Mặt dưới của nhiều chêm bao gồm thành phần cao su để chêm ít bị trượt khi xe bắt đầu đặt bánh lên.

6. Tìm kiếm dấu hiệu hư hại

Đừng dùng chêm nếu thấy bất kỳ dấu hiệu rõ ràng về rỉ sét, vết nứt, hoặc các hư hại khác

7. Mua chêm phụ nếu cần

Sử dụng ít nhất hai chêm phụ nếu sàn để xe trơn.

Phần II: Sử dụng chêm bánh xe ô tô

1. Đặt chêm trước lốp xe

Vị trí đặt chêm thấp hơn bánh sẽ dễ thao tác hơn. Ngắm dọc theo cạnh của xe để đảm bảo chêm được đặt thẳng. Lặp lại với chêm thứ hai ở bánh xe phía bên kia. Nếu bánh xe ở vị trí xoay, hãy di chuyển sao cho hướng thẳng về phía trước và thử lại. Luôn luôn làm việc trên một bề mặt cứng. Tránh các bề mặt ướt hoặc trơn vì có thể gây khó khăn khi thao tác.

2. Lái xe chính xác vào giữa chêm

Vào trong xe và lái trực tiếp thẳng lên chêm. Ra ngoài xem bánh xe được căn chính giữa và ở phần phẳng của chêm hay chưa. Nếu không, hãy thử lại. Hầu hết các chêm đều có phần lồi ở cuối để cho biết khi nào bánh đã chạm tới cạnh. Nếu cẩn thận hơn, hãy nhờ người khác bên ngoài xe nhắc nhở. Nếu chêm bị trượt khi đặt bánh vào, xe cần được lái nhanh hơn một chút. Nếu bạn không thể làm theo cách này, hãy giữ chêm ở một vị trí cố định.

3. Sử dụng phanh xe

Một khi chắc chắn bánh xe đã nằm ở giữa chêm, hãy sử dụng phanh khẩn cấp để đảm bảo xe không lăn trở lại. Đặt thêm các chêm phụ xung quanh bánh sau. Đây là biện pháp an toàn bổ sung để giữ cho xe không bị lăn theo hai hướng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *